แชร์หน้านี้

ราเยวัช-เฉลิมพงษ์ แถลงความพร้อมก่อนดวลเกาหลีใต้, ยันศึกษามาอย่างดี

วันที่ 13 มิถุนายน 2560 ที่โรงแรมอัลมิรอซ ชั้น 3 ถนนรามคำแหง มีการจัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมระหว่าง ทีมชาติไทย ที่เตรียมพบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบแรก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ช้างศึก ในฐานะเจ้าภาพเป็นทีมที่คว้าแชมป์สูงสุดของรายการนี้ที่ 14 สมัย ส่วน ทีมชาติเกาหลีเหนือ เคยคว้าแชมป์ 3 สมัย ก่อนจับสลากมาพบกันในรอบแรก โดยทีมที่ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบียของทีมชาติไทย กล่าวว่า “ดีใจที่เจอกับโค้ชทุกทีมในวันนี้ คิงส์ คัพ มีทีมจากหลายทวีป ซึ่งทั้ง 3 ชาติ มีปรัญชาและพื้นฐานฟุตบอลที่ต่างกัน แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือต้องการชนะ”

“เรารู้ว่าทุกทีม มีปัญหาในการเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุด แต่ทุกคนที่ถูกเรียกเข้ามา ย่อมรู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติ นี่จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สนุก เพราะแต่ละทีมค่อนข้างสูสีกัน และจะเราร่วมกันทำให้ ทัวร์นาเมนต์นี้ เป็นการแข่งขันที่น่าประทับใจและอยู่ในความทรงจำของทุกคน”

“แน่นอนว่าเรามีการศึกษาเกมจากวีดีโอของคู่แข่ง หลายนัด เขามีโค้ชที่เก่ง และพัฒนาขึ้นมาจาก 2-3 ปีหลัง เราหวังว่า เราจะชนะพวกเขาได้ และผมอยากเห็นแฟนบอล เข้ามาร่วมกันสร้างบรรยากาศ และร่วมเป็นผู้เล่นคนที่ 12 ให้แก่เรา”

ขณะที่ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า “ดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติครับ อย่างที่ทราบดีว่า เราเพิ่งผ่านเกมลีกมา โดยการซ้อมที่ผ่านมาส่วนมากจะเน้นไปที่เรื่องการฟื้นฟูร่างกาย ให้กับนักเตะ แต่ในเรื่องของ แท็คติกก็คุมเข้มมากขึ้น รวมถึงเรื่องของระเบียบวินัยเช่นกัน”

“เมื่อวาน เราได้มีการดูวีดีโอของคู่แข่ง และทำการศึกษาข้อมูลเกาหลีเหนือมาเป็นอย่างดีครับ”

ด้าน ยอร์น แอนเดอร์สัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวนอร์เวย์ของ ทีมชาติเกาหลีเหนือ กล่าวว่า “พวกเรามีความสุข ที่ได้มาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง แม้จะไม่ใช่จะนักเตะที่ดีสุด แต่ผมก็ได้เตรียมมาเป็นอย่างดีที่สุด เพื่อเล่นกับทีมชาติไทย ในรายการคิงส์ คัพ “

“ผมได้ติดตามดู ทีมชาติไทย จากวีดีโอ โดยในเกมล่าสุดกับยูเออี พวกเขาเล่นได้ดี จนมาโดนตีเสมอในช่วงท้ายเกม ซึ่งโค้ชมิโลวาน (ราเยวัช) เขามีประสบการณ์ในทวีปยุโรป แอฟริกา รวมถึงเคยไปฟุตบอลโลกมาแล้ว ดังนั้นเขาจึงเป็นโค้ชที่แข็งแกร่งและมีฝีมือ แน่นอนว่าการเจอกับ เจ้าภาพ ในนัดแรกย่อมเป็นงานหนักของเรา แต่เราจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อผลการแข่งขันให้ดีที่สุด”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบแรก วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ส่วนอีกคู่ ทีมชาติเบลารุส พบกับ ทีมชาติบูร์กิน่า ฟาโซ เวลา 16.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองคู่

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 13 July 2560

ทีมชาติไทยมิโลวาน ราเยวัช

แชร์หน้านี้

COMMENTS