แชร์หน้านี้

แซมบ้าเตรียมดวลฟ้าขาวที่เมลเบิร์น

บราซิล-อาร์เจนติน่า

บราซิล และ อาร์เจนติน่า สองชาติมหาอำนาจแห่งฟุตบอล เตรียมโคจรมาเจอกันในนัดกระชับมิตร ณ สนาม Melbourne Cricket Ground ประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 9 มิถุนายนที่จะถึงนี้ จากการยืนยันของสื่อท้องถิ่นออสซี่

ทั้งสองทีมให้คำมั่นว่าจะจัดทัพที่ดีที่สุดลงสนาม นั่นหมายความว่าจะเป็นอีกครั้งที่เพื่อนซี้จากบาร์เซโลน่า ลิโอเนล เมสซี่ กับ เนย์มาร์ จะได้เผชิญหน้ากันในฐานะคู่แข่ง ก่อนที่ไม่แน่ว่าทั้งคู่อาจได้ดวลกันอีกครั้งในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพจะเริ่มโม่แข่งกันในเดือนเดียวกันของปีหน้า

“ไม่มีโอกาสไหนโลกฟุตบอลที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าการเจอกันของบราซิลกับอาร์เจนติน่า และมันกำลังจะเกิดขึ้นที่เมลเบิร์น” จอห์น อีเรน รัฐมนตรีว่าการกระทวงการท่องเที่ยวฯ ของรัฐวิคตอเรีย กล่าว

“ทั้งสองชาติคือยักษ์ใหญ่ในเกมกีฬานี้ แมตช์นี้จึงไม่ใช่เพียงโชว์ที่จะดึงดูดความสนใจของคนเมลเบิร์นเท่านั้น หากจะยังดึงดูดความสนใจจากทุกสายตาของแฟนบอลทั่วโลกอีกด้วย”

บราซิลอยู่บนหัวตารางของการแข่งขันรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนอเมริกาใต้ ณ ขณะนี้ ส่วนอาร์เจนติน่าอยู่อันดับ 5 มีแต้มตามหลังทัพแซมบ้าอยู่ถึง 8 แต้ม และในการพบกันหนล่าสุดของทั้งสองทีมเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ก็เป็นทีมแซมบ้าที่เป็นฝ่ายคว้าชัยไป 3-0 ยืดสถิติไม่แพ้ต่อทีมฟ้าขาวออกไปเป็น 3 นัดติดต่อกัน

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 February 2560

ArgentinaBrazilMessiNeymarWorld Cupกระชับมิตรบราซิลบอลโลกฟ้าขาวอาร์เจนติน่าแซมบ้า

แชร์หน้านี้

COMMENTS