แชร์หน้านี้

ไทยลีก2 : หนองบัว ขอบุกเก็บแต้ม แอร์ฟอร์ซ

การแถลงความพร้อมก่อนเกม เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ มีตเดอะเพรส 2017 นัดที่ 27 ระหว่าง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี เมื่อวันจันทร์ที่ 4 กันยายน ณ ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ส่ง  สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝีกสอน เป็นผู้แถลง ส่วน หนองบัว พิชญ เอฟซี ส่ง วิวัฒน์ เอี่ยมแล้ ผู้จัดการทีม ร่วมแถลงในครั้งนี้

สะสม พบประเสริฐ กล่าวว่า “สถานการณ์ตอนนี้ตายใจรึยังที่จะเลื่อนชั้นก็ยังนะครับเพราะว่าดูจากตารางเราเผลอยังไม่ได้โดยเฉพาะทีมที่อยู่ข้างล่างอย่าง ชัยนาท ,ประจวบ , พีทีที ระยอง ผมย้ำอยู่ตลอดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้เพราะทำทีมมีความพัฒนาที่ดีมากๆ”

“จริงๆผมย้ำว่า ตัวผมเองนั้นไม่มีตำแหน่งอะไรมากมาย โจทย์ผมอย่างเดียวคือพาทีมเลื่อนชั้น ไม่ได้มาเป็นแชมป์ หน้าที่ผมคือพา แอร์ฟอร์ซ เลื่อนชั้นแค่นั้นพอ”

“ตอนนี้เป้าหมายของทีมผมขอพุ่งสมาธิให้กับเกมที่เหลือแล้วทำให้ทุกอย่างให้มันเบ็ดเสร็จอะไรเสียก่อนแล้วที่เหลือมันไม่ใช่เรื่องยากเพราะหนึ่งผมอยู่ แอร์ฟอร์ซ เองก็เจอทั้ง สุข เศร้า น้ำตาตกมาเยอะ ในขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาที่เราสร้างมากับมือเหมือนเคยไปทำที่อื่นเหมือนกันแน่นอนความผูกพันธุ์ เรื่องของตัวนักเตะเอง กับ สโมสร ก็ดีอยู่แล้ว”

“แอร์ฟอร์ซก็มีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่กับวงการฟุตบอลไทย มีคนเก่งเยอะแยะ มากมายในกองทัพ บอกเลยได้ว่าเก้าอี้ตัวนี้มันไม่ใช่ของผม ถ้าวันใดวันหนึ่งมันจะมีการเปลี่ยนแปลงมันก็ต้องเปลี่ยน ตอนนี้ผมยังตัดสินอะไรไม่ได้”

“เรื่องสถิติที่ชนะรวด 11 เกมตอนนี้ผมยังไม่ได้มองและสนใจเรื่องนี้ เพียงแต่ว่าขอให้ถึงเป้าหมายให้เร็วที่สุดเพราะตอนนี้เด็กภายในทีมเริ่มมีอาการแล้ว อย่างเกมล่าสุด(ระยอง เอฟซี)ในครึ่งเวลาหลัง รู้สึกว่าเด็กแบกความกดดันแล้วมีแกว่ง ผมก็ได้บอกอยู่ตลอดให้ตัดมันไป เพื่อที่ให้คุณทำตามเป้าก่อน”

“เกมต่อเกม คุณไม่ต้องทำมันให้สวยหรอก ขอเพียงผลการแข่งขันที่รับได้ ให้มันดีกับสโมสร เป็นแรงผลักดันกับทีมที่ไล่ท้ายเรามาแค่นั้นพอ”

“ตัวนักเตะดาวรุ่งตอนนี้ที่ได้ถูกจับตามองมันจะมีผลเสียต่อทีมในช่วงสุดท้าย ผมมองว่ามันเป็นเรื่องปกตินะครับ ผมก็บอกกับเด็กว่าให้จบงานก่อนส่วนใครจะอยู่ใครจะไปก็ไม่ใช่ปัญหา ผมย้ำว่าฟุตบอลถ้าเมื่อไหร่แล้วจ่ายไม่ได้ก็ต้องปล่อยเขาไปแค่นั้นเอง ผมมีหน้าที่แค่ปั้นเด็กจากที่เรามีอยู่ให้กลับมาเล่นให้ดีและทดแทนกันให้ได้ใกล้เคียงที่สุด”

“แน่นอนเด็กทุกคนอยากมีบ้าน มีรถ เขาโตพอสมควรแล้ว อยากมีอะไรก็เป็นเรื่องปกติ ตอนนี้ผมก็ได้เตรียมเด็กล็อตสองไว้แล้วถ้าไป 5 ผมก็จะเติมเข้ามาอีก 5 เพราะสเปคมันก็ไม่ได้ต่างกัน งบส่วนหนึ่งที่เรามีอยู่เราเอาไปสนับสนุนทีมเล็กพอสมควร แต่เราก็มีงบเด็ก แถว 2 แถว 3 ของเราถ้าเขาใฝ่ได้ใฝ่ดีแปปเดียวเขาก็ขึ้นมาทีมชุดใหญ่แล้ว”

“ผมย้ำว่าฟุตบอลขณะนี้ผมอยากให้ทุกทีมกลับมามองเรื่องของการลงทุน เพราะหลายทีมเอาเงินมาโปรยกันสุดท้ายมันจะไม่รอด ผมขอฝากถึงทีมเล็กๆก็ต้องอดทนครับ บางทีผมก็เป็นกำลังใจให้นะ แต่ผมย้ำว่าทีมเล็กๆบางทีศักยภาพเรื่องเงินอาจสู้ทีมใหญ่ๆที่มาถึงแบมืออย่างเดียว ก็ฝากถึงความอดทนกับการทำฟุตบอลแล้วกันว่า บางทีเงินอาจจะซื้อได้ทุกอย่าง ซื้อรถ ซื้อบ้านได้ แต่มันซื้อความสำเร็จลำบาก แต่ถ้าเงินซื้อความสำเร็จได้บางทีมทำได้นะอย่างบางทีมก็เจอมาก็ระวังนิดนึง”

วิวัฒน์ เอี่ยมแล้ กล่าวว่า “แอร์ฟอร์ซ เขาเป็นทีมที่มีมาตรฐานอนาคตก็อาจจะขึ้นไปเล่นในไทยลีก 1 ซึ่งตอนนี้เขาก็ใกล้จะทำได้ ก็ขอแสดงความยินดีด้วย แต่ก็ต้องดูในวันที่ 6 ที่จะถึงนี้ก่อนว่าผลงานจะออกมาเป็นอย่างไร หนองบัว จะให้คำตอบ”

“ผลงานตอนนี้เราคิดว่าเราเดินทางมาถูกแล้วและมาไกลเกินที่จะเราตั้งเป้าหมายไว้เพราะว่าหนองบัวเราเป็นทีมน้องใหม่ ทีมเล็กๆ ซึ่งบอร์ดบริหารเองก็จะพัฒนามาตรฐานให้ดีขึ้นหวังว่าฤดูกาลนี้คงอยู่ในเลขตัวเดียว”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ระหว่าง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบ  หนองบัว พิชญ เอฟซี แข่งขันในวันพุธที่ 6 กันยายน ที่สนาม สนามกีฬาธูปะเตมีย์  เวลา 19.00 น.

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 5 September 2560

หนองบัว พิชญ เอฟซีแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีไทยลีก 2

แชร์หน้านี้

COMMENTS