แชร์หน้านี้

ปั่นก่อนเกม!เป๊ปแฉเคยต้องการมาวีแกนเเต่โดนไล่ให้ไปที่อื่นเพราะเเก่เเล้ว

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้เปิดใจในช่วงท้ายอาชีพนักเตะเขาหวังจะได้ย้ายไปค้าแข้งกับวีแกน แอธเลติก แต่ก็ถูกปฎิเสธไปเพราะว่าตนเองไม่ดีพอสำหรับทีมในอังกฤศษเเละอีกสาเหตุหนึ่งคืออายุที่มากเกินไป

กวาร์ดิโอล่ายอดเเข้งของสเปนลงเล่นให้บาร์เซโลน่ามากกว่า 350 นัดและประสบความสำเร็จมากมายให้ต้นสังกัด ก่อนที่ช่วงท้ายของอาชีพจะย้ายไปเล่นที่อิตาลีกับเบรสชาและโรม่า รวมถึงอัล-อาห์ลี ที่การ์ต้าอีกด้วย

ในปี 2005 เขาต้องการกลับไปเล่นที่ยุโรปโดยมีอังกฤษเป็นเป้าหมายหลักในเวลานั้นที่คิดจะเล่น และทีมน้องใหม่พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนั้นอย่างวีแกนก็ดูเป็นทีมที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดเข้าจึงต้องการไปร่วมทีม

ก่อนเกมที่กวาร์ดิโอล่าจะนำทีมบุกเยือนวีแกนในศึกเอฟเอคัพคืนวันจันทร์นี้ เขาออกมาเผยว่าตอนนั้นเขาอยากไปเล่นที่สนามดี ดับเบิ้ลยู จริงๆได้กล่าวว่า

“ใช่ๆ เมื่อหลายปีก่อนผมต้องการเล่นที่วีเเกน นั่นคือความจริง ผมอายุมากแล้วที่จะมาเล่นที่นี่ เป็นสาเหตุที่เขาไม่เอาผม”

“ผมพยายามเคาะประตูเพื่อจะมาเล่นที่อังกฤษในฐานะนักเตะ แต่ก็ทำไม่ได้ผมรู้สึกเสียใจเหมือนกัน เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเหมือนกันในตอนที่ผมมาที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับสจ๊วต เพียร์ซ พวกเขาฉลาด พวกเขาฉลาดมากเพราะตอนนั้นผมไม่ดีพอ วีแกนสนใจในตัวผม ผมไม่ได้เป็นคนเลือกสโมสร แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น เเละผมก็ไม่ได้เล่นที่อังกฤษ”

เเละจากนั้นในช่วงปลาย เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ไปค้าแข้งในลีกเม็กซิโก้กับทีมโดราโดส ก่อนแขวนสตั๊ดในเวลาต่อมาก่อนที่จะมาเป็นเฮดโค้ชบาร์เซโลน่าเมื่อปี 2008

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 19 February 2561

วีแกน แอธเลติก

แชร์หน้านี้

COMMENTS