แชร์หน้านี้

ซานโตส รับจัดตัวพลาดทำฝอยทองพ่ายกังหันเละเทะ

เฟอร์นันโด ซานโตส

 

เฟอร์นันโด ซานโตส ผู้จัดการทีมชาติโปรตุเกส ยอมรับผิดว่าสาเหตุที่ทำให้ทีมแพ้ทีมชาติฮอลแลนด์แบบเละเทะ เป็นเพราะการจัดทัพผิดพลาดของตนเองล้วนๆ
.
ผลฟุตบอลนัดกระชับมิตรเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ทีมชาติโปรตุเกส เป็นฝ่ายแพ้ให้กับ ทีมชาติฮอลแลนด์ไปถึง 3-0 จากลูกยิงของ เมมฟิส เดปาย, ไรอัน บาเบิล และ เวอร์กิล ฟาน ไดจก์
.
เกมดังกล่าวนับเป็นชัยชนะครั้งแรกของทีมชาติฮอลแลนด์ นับตั้งแต่ที่ โรนัลด์ คูมัน เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
.
“ผมควรจะทำผลงานได้ดีกว่านี้ แต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมาจากความผิดพลาดของผมเองล้วนๆ” เฟอร์นันโด ซานโตส กล่าว “มันเกิดจากการเลือกผู้เล่นของผม เพื่อให้ลงมาจับตามองคู่ต่อสู้ รวมทั้งการจัดวางกลยุทธ์ที่ต้องการครองเกมให้ได้ ผมคิดว่าเราได้บอลและทำผลงานได้ดีแค่ 10 นาทีเองนะ”
.
ผู้จัดการทีมชาติโปรตุเกส กล่าวต่อไปอีกว่า “เมื่อเราเสียประตูก็ยิ่งทำให้สถานการณ์ยุ่งยากมากขึ้น พวกเขา (ทีมชาติฮอลแลนด์แลนด์) เป็นทีมที่เล่นบอลตามช่องได้ดี ซึ่งทำให้การเล่นในครึ่งแรกเป็นอะไรที่ยากลำบากมากจริงๆ”
.
“การเล่นในส่วนบุคคลก็ยังไม่ดีพอ เราไม่สามารถเล่นเกมโต้กลับได้เลย เราได้บอกเรื่องนี้ในช่วงพักครึ่งกับนักเตะ และในครึ่งหลังทีมเราก็เลยเปลี่ยนไปเป็นอีกทีม เป็นทีมที่ใครๆ ก็ต้องให้ความยำเกรง”
.
เฟอร์นันโด ซานโตส กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราไม่สามารถกดดันช่องว่างของคู่ต่อสู่ได้เลย โดยเฉพาะในพื้นที่สุดท้าย ยิ่งเมื่อเราเหลือผู้เล่นในสนาม 10 คนก็ยิ่งทำให้อะไรๆ ยากขึ้นไปอีก แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังหาโอกาสยิงประตูอยู่ตลอด และเกือยยิงได้ 3-4 ครั้ง”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 27 March 2561

ทีมชาติฮอลแลนด์ทีมชาติโปรตุเกสเฟอร์นันโด ซานโตส

แชร์หน้านี้

COMMENTS