แชร์หน้านี้

ไม่ได้ไปต่อ! โซเซียดัด ตะเพิด ซาคริสตัน พ้นเก้าอี้กุนซือแล้ว

ยูเซบิโอ้ ซาคริสตัน

เรอัล โซเซียดัด สโมสรในลาลีกา สเปน ตัดสินใจปลด ยูเซบิโอ้ ซาคริสตัน กุนซือชาวสเปนออกจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถพาทีมทำผลงานได้น่าประทับใจในฤดูกาลนี้ 

 

ยูเซบิโอ้ ซาคริสตัน เข้ามารับงานกุนซือให้ เดอะ ไวท์ส แอนด์ บลูส์ แทน เดวิด มอยส์ กุนซือชาวสก็อตต์ ที่โดนปลดจากตำแหน่งเมื่อปี 2015 ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่ง 

 

ผลงานเมื่อฤดูกาลที่แล้วของ ยูเซบิโอ้ ซาคริสมัน นับว่ายอดเยี่ยมมากทีเดียว เมื่อเขาสามารถพาทีมที่โชว์ฟอร์มย่ำแย่ในยุคของ เดวิด มอยส์ จบด้วยอันดับ 6 ของตาราง ได้ตั๋วไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้าลีก ในฤดูกาลนี้ แต่พอมาถึงฤดูกาลล่าสุด ผลงานของทีมกลับต่างจากเดิมชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ 

 

ผลลาลีกา สเปน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เรอัล โซเซียดัด เปิดบ้านโดน เกตาเฟ่ เฉือนเอาชนะไปได้ 1-2 ทำให้ปัจจุบันทีมของพวกเขาอยู่ในอันดับที่ 15 ของตาราง มีคะแนนนำ ลาส พัลมาส อันดับ 17 ที่อยู่ในโซนตกชั้น 10 คะแนน  

 

เมื่อผลงานตกต่ำลงเรื่อยๆ แบบนี้ ทำให้บอร์ดบริหารของสโมสรตัดสินใจปลด ยูเซบิโอ้ ซาคริสมัน ลงจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว 

 

“เรอัล โซเซียดัด ตัดสินใจยกเลิกสัญญาโค้ชทีมชุดใหญ่อย่าง ยูเซบิโอ้ ซาคริสมัน แล้ว” คำแถลงการณ์จากทางสโมสร ระบุว่า “เดอะ ไวท์ส แอนด์ บลูส์ ต้องขอขอบคุณ ยูเซบิโอ้ ซาคริสมัน สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้กับทีม ทั้งความเป็นมืออาชีพและการเสียสละ ซึ่งเขาได้แสดงให้เห็นในระหว่างการทำหน้าที่โค้ชทีมชุดใหญ่ ขณะเดียวกันเราก็หวังว่าเขาจะพบหนทางที่ดีที่สุดในอาชีพของเขาในอนาคตข้างหน้าด้วย” 

 

หลังจากปลด ยูเซบิโอ้ ซาคริสมัน ลงจากตำแหน่งไปแล้ว เรอัล โซเซียดัด ก็ดัน อิมานัล อัลกัวซิล เฮ้ดโค้ชของทีมสำรองขึ้นมารับงานกุนซือขัดตาทัพชั่วคราวไปก่อนจนกว่าจะจบฤดูกาล 

 

ขณะเดียวกันก็มีการยืนยันแล้วว่า ลอเรนโซ่ ฆัวร์รอส ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคก็ตัดสินลงจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้วเช่นกัน 

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 19 March 2561

ยูเซบิโอ้ ซาคริสมันลาลีกา สเปนเรอัล โซเซียดัด

แชร์หน้านี้

COMMENTS